20+ Ghế công thái học - Ghế Ergonomic giá rẻ, chính hãng Bchair

Sắp xếp theo

 • Kê chân

 • Vật liệu

 • Màu Sắc

 • GHẾ CÔNG THÁI HỌC GIÁ RẺ CHÍNH HÃNG BCHAIR 2024

  I. Ghế Công thái học là gì?

  Ghế công thái học hay còn gọi là ghế Ergonomic chính là dòng ghế cao cấp được phát triển dựa theo nghiên cứu con người và môi trường làm việc, cụ thể ở đây chính là tư thế ngồi làm việc. Dòng ghế văn phòng Ergonomic được ra đời với mục đích cải thiện được sức khỏe, hạn chế tình trạng đau lưng, đau cột sống lưng khi ngồi văn phòng trong nhiều giờ dài.

  Ghế công thái học BChair được thiết kế để nâng đỡ cơ thể, tạo tư thế ngồi thoải mái, giảm áp lực lên cột sống và các cơ xung quanh.

  Nhờ vào khả năng điều chỉnh linh hoạt từ tựa lưng, đệm ngồi, đệm lưng dưới (đệm thắt lưng), tựa cổ,…Người dùng có thể tự do điều chỉnh sao cho phù hợp với mọi loại cơ thể và giúp tư thế ngồi thoải mái nhất.

  II. 05 lợi ích của ghế công thái học

  1. Hỗ trợ tư thế chuẩn chỉnh nhất

  Ghế công thái học được chế tạo để hỗ trợ cơ thể có tư thế ngồi tốt và tránh cảm giác khó chịu từ đó cải thiện tư thế ngồi có thể gây áp lực quá mức cho cột sống tránh các bệnh lý về xương khớp.

  2. Giúp giảm đau lưng và đau cổ

  Một số bệnh lý về cổ và lưng ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với dân văn phòng  thường ngồi thời gian dài làm việc. Nhờ vào phần lưng được thiết kế đặc biệt kết hợp cùng bộ kê lưng dưới, tựa đầu hỗ trợ căn chỉnh vai và cột sống một cách tự nhiên hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải bệnh lý dẫn đến biến chứng thoái hóa đốt sống.

  3. Giảm áp lực lên vùng hông

  Cùng phần đệm ngồi cao cấp vô cùng thông thoáng có thể tùy chỉnh theo nhiều dáng ngồi sẽ làm giảm áp lực không cần thiết lên vùng hông.

  4. Cải thiện lưu thông máu

  Một lợi ích chính khác của ghế làm việc là tác động tích cực của chúng đối với lưu lượng máu. Theo một số nghiên cứu mới đây, khi điều chỉnh ghế ở tư thế ngồi ở góc 100 – 110 độ sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn tránh được tình trạng chân bị sưng hoặc tê.

  5. Tăng năng suất làm việc

  Bạn có đồng ý với tôi rằng, khi không thoải mái tại nơi làm việc, thật khó để tập trung vào công việc và cuối cùng bị phân tâm bởi sự khó chịu. Việc sử dụng những dòng ghế tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng sẽ giúp bạn tập trung cao hơn và tạo ra chất lượng công việc tốt hơn.

  III. Cấu tạo và tính năng của ghế Công thái học

  Các yếu tố quan trọng nhất tạo nên một chiếc ghế công thái học phù hợp dựa trên kích thước cơ thể, vị trí làm việc của bạn và bất kỳ tình trạng nào như đau lưng hoặc cổ.

  Cấu tạo của ghế công thái học
  Cấu tạo của ghế công thái học

  1. Chiều cao ghế có thể điều chỉnh

  Một tính năng cơ bản ở tất cả các loại ghế làm việc, chiều cao của ghế phải có thể điều chỉnh dễ dàng. Chiều cao ghế lý tưởng là nơi hai chân của bạn chạm chắc chắn vào sàn khi bạn ngồi trong khi đầu gối của bạn tạo thành một góc 90 độ.

  Tư thế ngồi đúng với ghế công thái học
  Tư thế ngồi đúng với ghế công thái học

  Để dễ dàng tính toán xem chiều cao ghế ngồi của một chiếc ghế công thái học có vừa với bạn hay không, bạn chỉ cần đo chiều dài từ đầu gối đến lòng bàn chân của bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể đứng trước ghế và điều chỉnh độ cao của ghế sao cho phần trên của ghế nằm ngay dưới đầu gối của bạn:

  Ghế công thái học cao cấp Bchair
  Ghế công thái học cao cấp Bchair

  2. Hỗ trợ cánh tay có thể điều chỉnh

  Cùng với bàn tay, cánh tay của chúng ta chiếm khoảng 10% tổng trọng lượng cơ thể. Do đó, giá đỡ cánh tay chắc chắn trên ghế là rất quan trọng để bù đắp tải trọng đó cho vai và cổ của chúng ta khi ngồi.

  Ở mức tối thiểu, tay vịn trên ghế phải có thể điều chỉnh được độ cao . Bạn có thể nâng chúng lên cao ngang bàn làm việc (thường là 29”) để cánh tay của bạn song song với bàn khi bạn tính toán. Nếu bạn chật hẹp về không gian, tay vịn có thể hạ xuống đủ để nhét ghế vào gầm bàn cũng là một lựa chọn hữu ích.

  Điều chỉnh tựa tay ghế công thái học
  Điều chỉnh tựa tay ghế công thái học

  Một chiếc ghế công thái học tốt phải có tay vịn có thể xoay . Điều này có nghĩa là chúng có thể được đặt nghiêng vào trong (lên đến 30 độ) và hướng ra ngoài. Tay vịn xoay rất quan trọng để hỗ trợ cẳng tay của bạn khi hai bàn tay của bạn ở gần nhau so với khuỷu tay, chẳng hạn như nhắn tin trên điện thoại hoặc gõ trên bàn phím nhỏ gọn.

  Tay xay thông minh hỗ trợ trọng lực lên khuỷu tay
  Tay xay thông minh hỗ trợ trọng lực lên khuỷu tay

  Tay vịn có thể điều chỉnh độ rộng cũng rất quan trọng. Điều đó có nghĩa là chúng có thể được di chuyển đến gần hoặc ra xa cơ thể bạn để hỗ trợ khuỷu tay và cánh tay của bạn bất kể chúng rộng đến mức nào.

  3. Điều chỉnh độ sâu ghế

  Việc điều chỉnh độ sâu ghế rất quan trọng để đảm bảo luôn có khoảng cách 1-2 inch giữa mép ghế và phần cuối đùi của bạn bất kể kích thước cơ thể hoặc tư thế ngồi của bạn. Nó giúp ngăn ghế cắt đứt sự lưu thông đến chân của bạn (nếu độ sâu quá sâu) hoặc tạo áp lực quá mức lên đầu gối của bạn (nếu độ sâu quá nông).

  Chức năng tiện dụng của ghế công thái học BCHAIR
  Chức năng tiện dụng của ghế công thái học BCHAIR

  Để tính toán độ sâu ghế lý tưởng cho cơ thể của bạn, chỉ cần ngồi lên bất kỳ chiếc ghế nào và đo khoảng cách giữa đầu xương cụt và đùi trong của bạn. Sau đó trừ đi 1cm đến 2cm để có được độ sâu chỗ ngồi hoàn hảo.

  4. Điều chỉnh góc tựa lưng

  Không giống như ghế dài hoặc ghế nhà bếp có tựa lưng thẳng đứng cố định, tất cả các ghế công thái học giá rẻ tới cao cấp đều có một số loại điều chỉnh góc tựa lưng để mở hông và giảm áp lực lên lưng khi bạn ngồi.

  5. Điều chỉnh chiều cao tựa lưng

  Một chiếc ghế công thái học, ghế xoay văn phòng tốt phải có tựa lưng có thể điều chỉnh độ cao.

  Tựa lưng tách dời có thể điều chỉnh chiều cao tựa ghế công thái học
  Tựa lưng tách dời có thể điều chỉnh chiều cao tựa ghế công thái học Bchair

  Tựa lưng có thể điều chỉnh độ cao giúp cải thiện khả năng tựa lưng sẽ vừa vặn với độ cong của cột sống của bạn. Di chuyển nó đến độ cao chính xác nơi lưng của bạn được hỗ trợ nhiều nhất. Lưu ý rằng điều này khác với hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh, chỉ hỗ trợ cho vùng thắt lưng chứ không phải phần còn lại của lưng.

  6. Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh

  Vùng thắt lưng trên cơ thể chúng ta đề cập đến phần lưng dưới của chúng ta, đây cũng là nguồn gây đau rất phổ biến ở nơi làm việc hiện đại ngày nay. Đây là lý do tại sao hỗ trợ thắt lưng là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiếc ghế giám đốc, ghế làm việc nào.

  Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh
  Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh

  Khi nói đến hỗ trợ thắt lưng, có ba loại:

  • Hỗ trợ thắt lưng cố định: Hỗ trợ thắt lưng được cố định trên tựa lưng.
  • Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh: Hỗ trợ thắt lưng có thể được điều chỉnh chiều cao, độ sâu hoặc độ cứng một cách dễ dàng.
  • Hỗ trợ thắt lưng năng động: Hỗ trợ thắt lưng tự động điều chỉnh theo tư thế ngồi và cân nặng của bạn.

  7. Hỗ trợ cổ

  Hỗ trợ cổ rất quan trọng đối với một chiếc ghế công thái học nếu bạn kết thúc công việc ở tư thế ngả lưng hoặc bị đau cổ.

  Hãy tìm một chiếc tựa đầu có thể xoay vào trong và ra ngoài, đồng thời có thể điều chỉnh độ cao. Điều này tối đa hóa khả năng tựa đầu phù hợp với hình dạng cổ và đầu của bạn cũng như các tư thế ngồi khác nhau.

  8. Thiết kế và chất liệu ghế

  Vải lưới thoáng khi B-vision
  Vải lưới thoáng khi B-vision

  Vì chỗ ngồi trên ghế chịu phần lớn trọng lượng cơ thể của bạn nên nó phải có khả năng hỗ trợ mà không quá cứng, đủ mềm nhưng không bị võng.

  Về hình dáng, hãy tìm một chiếc ghế có mép thác nước. Thiết kế như vậy giúp giảm áp lực lên phía sau đùi đồng thời thúc đẩy lưu thông máu đến chi dưới của bạn.

  Khi nói đến chất liệu của ghế làm việc, không có sự thống nhất về chất liệu nào là thoải mái nhất. Lưới linh hoạt, thoáng khí và dễ dàng vệ sinh. Thật lý tưởng nếu bạn sống ở vùng nóng, mặc dù thiếu độ mềm mại của vải hoặc da.

  Da có nhiều loại, từ giả đến thật. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Cuối cùng, da thật là tốt nhất vì nó thoáng khí hơn, bền hơn (nếu được bảo quản đúng cách) và không gây dị ứng, mặc dù giá thành cao hơn nhiều. Cuối cùng, bạn nên cân nhắc những chiếc ghế bọc vải, cũng có thể là sự kết hợp giữa lưới và da.

  9. Có thể bạn nghĩ mua ghế chống gù phải đầu tư chi phí lớn?

  Thực tế là giá cả của ghế công thái học có thể dao động từ trung bình đến cao, tùy thuộc vào các tính năng và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, việc đầu tư vào một chiếc ghế công thái học có thể được coi là một khoản đầu tư cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.

  10. Cam kết chất lượng và dịch vụ của bàn học thông minh chống gù từ BCHAIR

  Chất lượng sản phẩm ghế công thái học Bchair
  Chất lượng sản phẩm ghế công thái học Bchair

  BChair cam kết chất lượng và dịch vụ hàng đầu trong ngành ghế công thái học. Với chất lượng sản phẩm đáng tin cậy, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và chính sách bảo hành và hậu mãi uy tín, BChair đã tạo dựng được lòng tin và sự hài lòng từ khách hàng. Khi lựa chọn BChair, khách hàng không chỉ nhận được một sản phẩm chất lượng mà còn được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ toàn diện.

  Ghế công thái học là sản phẩm rất quan trọng trong không gian làm việc hiện đại. Với những thông tin chia sẻ của BChair mong là sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với mình. Nếu muốn tham khảo thêm các thiết kế ghế công thái học đẹp, độc đáo, giá tốt, vui lòng liên hệ với BChair để được hỗ trợ.

  Thông tin liên hệ Bchair – Ngồi là thích:

  BCHAIR HỒ CHÍ MINH:

  • Showroom 1: Số 135 Nguyễn Văn Nghi, P 7, Gò Vấp
  • Showroom 2: Số 911 Phạm Văn Đồng, Linh Tây, Thủ Đức

  BCHIAR HÀ NỘI: 

  • Showroom 1: Số 136 Trung Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy
  • Showroom 2: Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội

  IV. Câu hỏi thường gặp về Ghế Công Thái Học

  Mỗi cơ thể là duy nhất, vì vậy một chiếc ghế công thái học có thể điều chỉnh phù hợp với mỗi cá nhân. Góc tựa đầu, vị trí tựa tay, góc nghiêng lưng, độ căng, độ nghiêng ghế và chiều cao đều có thể điều chỉnh hoàn toàn để giúp bạn tìm thấy vùng thoải mái của mình.


  Khi bạn đang xem xét một chiếc ghế công thái học, bạn phải luôn xem xét chất liệu. Phần tựa lưng phải được làm từ lưới thoáng khí. Ghế công thái học bằng lưới đảm bảo tính linh hoạt trong khi vẫn mang lại sự hỗ trợ chắc chắn. Bạn cũng sẽ cần loại lưới, vải mềm, bền cho đệm ngồi cũng như khung thép chắc chắn và nhựa chất lượng cao.


  Nói không với bất kỳ chiếc ghế làm việc nào khiến bạn bị đau lưng dù chỉ một chút. Cột sống của bạn phải luôn ở dạng tự nhiên khi bạn ngồi và những chiếc ghế công thái học sẽ bảo vệ tư thế thẳng đứng của bạn. Hỗ trợ thắt lưng cũng rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng đường cong tự nhiên của lưng bạn được bảo vệ.


  Tư thế tốt có tác động trực tiếp đến sự tập trung và hiệu quả công việc. Khi bạn ngồi vào bàn làm việc và làm việc với tư thế tốt nhất và thoải mãi nhất có thể với một chiếc ghế công thái học tiện dụng!


  Nhìn chung, khi chất lượng ghế của bạn ngày càng giảm sút và trở nên kém thoải mái hơn chính là lúc bạn cần một chiếc ghế công thái học mới. Nếu ghế văn phòng của bạn có vết nứt, rách hoặc các bộ phận đang dần bị hỏng, ố bẩn, đã đến lúc nâng cấp nó hoặc chọn một chiếc mới. Thay thế một chiếc ghế cũ bằng một chiếc ghế mới với khả năng hỗ trợ tư thế tốt hơn và thoải mái hơn là đôi bên cùng có lợi.


  Chi phí của một chiếc ghế công thái học có thể dao động từ 2 triệu đến 15 triệu, tùy thuộc vào chất lượng kết cấu, khả năng điều chỉnh. Để có các lựa chọn phù hợp, bạn nên mua một chiếc ghế công thái học trong khoảng từ 3 triệu đến 10 triệu của BCHAIR có khả năng điều chỉnh và các chức năng bổ sung theo sở thích của bạn.

  index Home Showroom
  Chat Zalo
  Chat zalo
  Gọi ngay
  Gọi ngay